• Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước tại Việt Nam

  Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam - VIETWATER 2018, đánh dấu chặng đường 10 năm VIETWATER đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

  Triển lãm được tổ chức từ ngày 7 đến 9/11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút sự tham gia của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia có ngành nước phát triển như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore.

  Ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam - cho biết: “Tính đến ngày 30/6/2018, 70% hệ thống cấp nước đô thị đảm bảo cấp nước 24/24h, chất lượng dịch vụ và chất lượng nước đã được cải thiện, hiện trạng cấp nước có tổng công suất thiết kế đạt 8,7 triệu m3/ngày đêm.

  Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước tại Việt Nam

  Ông Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam

  Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó, ngành nước Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Hệ thống cấp nước hiện nay của chúng ta còn thiếu đồng bộ, chưa theo kịp được tốc độ đô thị hóa. Tỷ lệ thất thoát nước còn rất cao và năng lực quản lý còn rất thấp.”.

  Thông tin về việc xử lý chất thải rắn tại Việt Nam, ông Ứng Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam - cho hay: “Việc phân loại rác thải, chất thải rắn tại nguồn hiện nay chúng ta chưa làm được, và công nghệ của Việt Nam hiện nay đa phần là chôn lấp. Lượng chất thải rắn ngày càng gia tăng và trở thành vấn đề bức xúc, vì vậy cần có hướng đầu tư mới để hoàn thiện công nghệ thu gom, xử lý chất thải rắn.

  Trong bối cảnh này, Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam đã cùng với Công ty UBM Asia phối hợp tổ chức hội thảo chuyên môn. Tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp cùng nhau tìm ra giải pháp thích hợp với điều kiện của từng địa phương tại Việt Nam.”.

  Cũng xoay quanh vấn đề cấp nước, thoát nước và xử lý chất thải rắn, ông BT Tee - Tổng Giám đốc UBM VIETNAM (đơn vị tổ chức VIETWATER 2018) - nhấn mạnh: “Có 5 từ khóa mà tôi muốn nói về vấn đề này đó là: Sự bền vững, Trách nhiệm của doanh nghiệp, Đô thị hóa và công nghiệp hóa, Sự nóng lên toàn cầu, Chất thải nhựa. Chúng ta có trách nhiệm với sự phát triển kinh tế nhưng cũng phải có trách nhiệm với các thế hệ mai sau của mình.”.

  Triển lãm VIETWATER 2018 năm nay kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và môi trường như công nghệ đốt rác phát điện của JFE từ Nhật, công nghệ sản xuất năng lượng bền vững từ chất thải của BMH từ Phần Lan, công nghệ khí hóa hỗn hợp đa nhiêu liệu phát điện, công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt…

  Hội thảo Quốc tế: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Hội thảo Quốc tế: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Tham dự hội thảo về phía Bộ Xây dựng có bà Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng, Bộ Xây dựng; ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Tiến, ông Ứng Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam.

  Hội thảo Quốc tế: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Về phía bạn bè Quốc tế có đại diện của các Hiệp hội ngành nước như: Anh, Úc, Phần Lan, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông… cùng rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước ở trong nước và các quốc gia trên thế giới.

  Hội thảo Quốc tế: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Với mục tiêu phát triển bền vững ngành nước, việc đầu tư thiết bị thông minh, công nghệ thông tin kiểm soát và điều khiển hệ thống cấp thoát nước góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và nâng cao tiện ích sống của con người là bước đi đúng hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

  Hội thảo Quốc tế: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Hội thảo với chủ đề: Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cầu nối giữa bạn bè Quốc tế với Việt Nam. Qua hội thảo này, các nhà quản lý, các hiệp hội và các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thực tiễn trong quản lý đầu tư, phát triển ngành nước đáp ứng yêu cầu bền vững và hiệu quả.

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Sáng 7/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ vàTriển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu về Ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam VIETWATER 2018, Đây là lần thứ 10 VIETWATER được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày 7 – 9/11/2018.

  Đến dự có ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Anh hùng lao động Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; đại diện các Bộ ngành Trung ương và TP.HCM, cùng đông đảo các công ty cấp thoát nước, môi trường đô thị trên toàn quốc, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và TP. HCM.

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Ông Bùi Phạm Khánh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Lễ khai mạc.

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Anh hùng lao động Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc.

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Bà Eliane Van Doorm - Giám đốc Phát triển Kinh doanh (khu vực Asean), Công ty UBM Châu Á phát biểu tại Lễ khai mạc.

  Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây Dựng Việt Nam (MOC). VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại Châu Á, tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.

  Môi trường và Đô thị Việt Nam; TC Cấp thoát nước Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông và đồng hành sự kiện Vietwater trong suốt 10 năm qua.

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  VIETWATER 2018 mang đến hàng ngàn sản phẩm trưng bày tân tiến phục vụ cho ngành nước, cùng nhiều hoạt động hội thảo khoa học và chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa.

  Đặc biệt năm nay, sự kiện còn mang đến sự kết hợp mới mẻ cùng Waste & Environment Technology Vietnam 2018 – Triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả,…

  Với tổng diện tích triển lãm lên đến 13,000 mét vuông với sự tham gia của hơn 500 đơn vị triển lãm, VIETWATER 2018 nhận được sự ủng hộ sự của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore, sự kiện năm nay hy vọng sẽ chào đón hơn 15,000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.

  Qua nhiều năm, VIETWATER đã khẳng định được uy tín của triển lãm khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn như Tsurumi Pump, Tan A Dai Thanh, Tabuchi, Sawatech,Goshu Kosan, Vucico, Viet An Environement, Vinaworldlink, Binh Minh Plastic, JFE Engineering, ARK,HCP, Kobelco Eco Solutions, Dow Chemical, Balem,… cùng nhiều doanh nghiệp khác.

  Trong khuôn khổ Triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra.

  Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” do Hiệp hội Môi trường đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì với sự ủng hộ nhiệt tình của các Bộ ban ngành và nhiều đối tác trong và ngoài nước.

  Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” do Hội Cấp thoát nước Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp tổ chức cùng đơn vị tổ chức triển lãm UBM.

  Hội thảo sẽ mang đến nhiều bài phát biểu và thuyết trình thú vị đến từ các diễn giả có tiếng nói trong ngành cùng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý chất thải và môi trường.

  Một trong những sự kiện bên lề mang tên VIETWATER 2018 xã hội ghi nhớ đó chính là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR). Năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân tại khu vực. Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng. Thêm vào đó, thiết bị được đánh giá cao tính hữu dụng vào những thời điểm như thiên tai và nguồn năng lượng điện không được cung cấp.

  Một số hình ảnh tại triển lãm:

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Một số gian hàng tại Triển lãm:

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

  Khai mạc Vietwater 2018: 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

   

  Vietwater thu hút hơn 480 doanh nghiệp nước và năng lượng tham gia

  Vietwater thu hút hơn 480 doanh nghiệp nước và năng lượng tham gia
  Hơn 480 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietwater 2017. (Ảnh: Ban tổ chức)

  Hơn 480 doanh nghiệp trong ngành nước và năng lượng từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại triển lãm Quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Lọc nước và Xử lý Nước thải tại Việt Nam (Vietwater 2017).
  Theo Ban tổ chức, tại triển lãm có 14 khu gian hàng quốc tế đến từ Anh, Pháp, Đức, Australia, Phần Lan, Bỉ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Đài Loan cùng tham dự và mang đến nhiều công nghệ, giải pháp, thiết bị và sản phẩm mới trong lĩnh vực này.
  Dự đoán, triển lãm sẽ thu hút hơn 14.000 khách tham quan và hơn 3.000 đại biểu Campuchia, Hàn Quốc và Australia tham dự và chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử mặn, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước.
  Ngoài ra, triển lãm cũng mang đến nhiều cơ hội cho khách tham quan cập nhật và tìm kiếm các công nghệ và giải pháp mới trong ngành năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

  Vietwater thu hút hơn 480 doanh nghiệp nước và năng lượng tham gia
  38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại triển lãm năm nay. (Ảnh: Ban tổ chức)

  Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra với các chủ đề hấp dẫn như “Phát triển ngành nước theo hướng bền vững - Bài học kinh nghiệm quốc tế”, Diễn đàn năng lượng “Hướng đến phát triển các dự án năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” và hội thảo ngày Đô thị Việt Nam “Việt Nam - Đô thị hóa hướng đến phát triển bền vững” cùng nhiều chương trình thú vị khác.
  Đặc biệt, một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm năm nay là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR), do Công ty UBM Asia kết hợp với Hội Cấp Thoát Nước và Hội Nước Australia nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho học sinh và cán bộ làm việc tại hai trường học nghèo ở xã Khánh Phú và Liên Sang tỉnh Khánh Hòa.
  "Với các hoạt động đó, Vietwater và RE & EE Vietnam 2017 hi vọng mang đến cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi các kinh nghiệm quý báu cũng như được tiếp cận các giải pháp, công nghệ nước tiên tiến từ quốc tế. Đây là cũng là cơ hội thúc đẩy hợp tác, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển bền vững nước và năng lượng tại Việt Nam," đại diện Ban tổ chức cho hay.
  Triển lãm Vietwater 2017 do Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam chủ trì với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8-10/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh../.

   

   
  Ngày đăng: 20-11-2018 1,463 lượt xem
 •  

   

  NƯỚC LÀNH - GOOD WATER - NƯỚC LÀNHCST STORAGE - NƯỚC LÀNH - GOOD WATERCST STORAGE - GOOD WATER - CST STORAGE