• Người dân TP Rạch Giá hết ''khát''

  Sáng 11-5, ông Nguyễn Hữu Hoài Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước tỉnh Kiên Giang cho biết, nhờ lắp đặt 20 máy bơm...

  Sáng 11-5, ông Nguyễn Hữu Hoài Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước tỉnh Kiên Giang cho biết, nhờ lắp đặt 20 máy bơm (Motor điện) ở 2 đập Sông Kiên để bơm nước mặn ra biển. Mỗi máy có 45 mã lực với công suất bơm mỗi máy khoảng 1.500m³/h nên đến chiều 10-5, người dân TP Rạch Giá đã bắt đầu có nước sinh hoạt trở lại.
   
  Người dân TP Rạch Giá hết 'khát'Tại thời điểm hiện tại, độ mặn đạt chuẩn cho phép nên công ty cho mở toàn bộ hệ thống cống để lấy nước vào hồ (ảnh). Công ty cũng đã cung cấp nước máy 100% công suất cho người dân TP Rạch Giá; đồng thời đóng toàn bộ hệ thống cấp nước ngầm và các giếng khoan; các xà lan cũng đã ngưng vận chuyển nước về hồ chứa.
  Như vậy, cuộc “khủng hoảng” nước sinh hoạt tại TP Rạch Giá bắt đầu diễn ra từ ngày 14-4 khi độ mặn đã vượt ngưỡng cho phép nhiều lần đến nay đã kết thúc, người dân giảm đi bao nhiêu nỗi lo lắng.
  Người dân TP Rạch Giá hết 'khát'Tại thời điểm hiện tại, độ mặn đạt chuẩn cho phép nên công ty cho mở toàn bộ hệ thống cống để lấy nước vào hồ (ảnh). Công ty cũng đã cung cấp nước máy 100% công suất cho người dân TP Rạch Giá; đồng thời đóng toàn bộ hệ thống cấp nước ngầm và các giếng khoan; các xà lan cũng đã ngưng vận chuyển nước về hồ chứa. Như vậy, cuộc “khủng hoảng” nước sinh hoạt tại TP Rạch Giá bắt đầu diễn ra từ ngày 14-4 khi độ mặn đã vượt ngưỡng cho phép nhiều lần đến nay đã kết thúc, người dân giảm đi bao nhiêu nỗi lo lắng.
  Theo SGGPO

   

  Nước Lành - dòng chảy cuộc sống    

  Ngày đăng: 23-03-2019 241 lượt xem
 •  

   

  NƯỚC LÀNH - GOOD WATER - NƯỚC LÀNHCST STORAGE - NƯỚC LÀNH - GOOD WATERCST STORAGE - GOOD WATER - CST STORAGE